Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát. Cùng với đó, tỉnh Quảng Bình đã ban hành nhiều chính sách, giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch nên du lịch Quảng Bình có sự tăng trưởng ấn tượng, lượng khách trong và ngoài nước đến với Quảng Bình ngày càng tăng. Tổng số khách du lịch tháng 5 ước đạt gần 128.000 lượt khách, tăng gần 22% so với cùng kỳ; 5 tháng ước đạt gần 380.000 lượt khách, trong đó khách khách quốc tế tăng 84% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, thời gian qua, đường bay Hà Nội – Đồng Hới và ngược lại do hai Hãng Hàng không Vietnam Arlines và Bamboo Airways tổ chức khai thác với tần suất 01 chuyến/ngày (mỗi hãng thực hiện 02 ngày một chuyến xen kẽ), chưa đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trên tuyến; làm ảnh hưởng đến lịch trình các tour du lịch của các đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành được sắp đặt trước.

Để tạo điều kiện giúp cho tỉnh Quảng Bình phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là du lịch trong thời gian tới, từ ngày 15/6/2022, Hãng Hàng không Vietnam Arlines sẽ tăng chuyến bay đi/đến Quảng Bình với tần suất 01 chuyến/01 ngày nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân trên đường bay Đồng Hới – Hà Nội và ngược lại.