Cơn bão số 10 vừa qua gây ra những tổn thất nặng nề cho Quảng Bình, vùng đất tuyệt đẹp có rừng, có biển với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, thắng cảnh nổi tiếng. Đó là đèo Ngang, đèo Lý Hòa, cửa biển Nhật Lệ, bãi biển Đá Nhảy… đặc biệt là Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Di sản thiên nhiên thế giới.

Đến Quảng Bình, người ta bị cuốn hút bởi một dải bãi biển tuyệt đẹp. Ở đó cát trắng, nước biển xanh gợi nhớ câu thơ của Tố Hữu “Mẹ rằng quê mẹ Bảo Ninh/Chang chang cồn cát nắng trưa Quảng Bình”. Thời báo Los Angeles Times (Mỹ) từng chọn Đồng Hới và Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng vào tốp những điểm đến trên thế giới. Năm 2014 cùng với động Sơn Đoòng, Quảng Bình đã được The New York Times bầu chọn là điểm đến hấp dẫn nhất châu Á.

Một góc thành phố Đồng Hới.

Trên dòng sông Son.

Thành cổ.

Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, là kỳ quan thiên nhiên và địa chất của nhân loại. Chiều dài của hang hơn 5km, tương đương sức chứa khoảng 68 chiếc máy bay Boeing 777. Một bức ảnh của nhiếp ảnh gia Carten Peter (chụp tháng 5-2010) cho thấy một đoạn hang có bề rộng tới 91,44m và vòm cao gần 243,84m. Còn tạp chí National Geographic từng cho rằng, hang cao tới mức xếp chồng 25 chiếc xe bus hai tầng vào vẫn thoải mái.

Động Phong Nha.

Bãi biển Đá Nhảy.

Về Quảng Bình, người ta sẽ bị cuốn hút bởi phong cảnh thiên nhiên diễm lệ và những con người mộc mạc, chân tình…

Nguồn daidoanket.vn