Nằm ngay cạnh khu vực vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình, hệ thống hang động Tú Làn với điểm nhấn hang Tiên được tạo nên từ những rừng măng đá, thạch nhũ hàng triệu năm trước thực sự làm chúng ta phải trầm trồ kinh ngạc về vẻ đẹp tiên cảnh nơi đây.

Rừng keo là một trong những điểm nhấn trên đường đi đến hang Tiên. Đây là hang khô lớn nhất thuộc hệ thống hang động Tú Làn, xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình; cách Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 70km về phía Tây.
Hang Tiên từ lâu đã nổi tiếng bởi vẻ đẹp nguyên sơ và cấu trúc thạch nhũ được ví như ruộng bậc thang độc đáo.
Là hang động khô lớn nhất của hệ thống hang động Tú Làn, Hang Tiên 2 có độ dài lên đến khoảng 3km và độ sâu lên đến 100m.
Kích thước của loại thạch nhũ kì lạ này chỉ bồi đắp khoảng 1 cm trong vòng 10 ngàn năm. Đây là một trong những hang động đẹp của Quảng Bình.
Dừng chân nhóm lửa sưởi ấm trên đường khám phá hang động,
‘Hố đen’ là 1 trong những điểm dừng chân check-in của các bạn trẻ.
‘Vào Hang Tiên để mọc cánh hoá cô tiên’ đó là chia sẻ vui nhộn của bạn Hương Giang khi khám phá vẻ đẹp hùng vỹ của hang động này.
Vẻ đẹp hùng vỹ của Hang Tiên là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận của các bạn trẻ đam mê du lịch, nhiếp ảnh.
Hình ảnh kỳ vỹ, ấn tượng của Hang Tiên.
Ngoài ra thảm thực vật trong hang cũng vô cùng đặc sắc với đa dạng các loại rêu và nấm, tạo nên một hệ sinh thái Hang Tiên phong phú và khác biệt so với các hang động khác.


NGUYỄN TRỌNG TÀI (baotienphong)