Tỉnh Quảng Bình đã đồng ý chủ trương giảm 50% giá vé, phí tham quan tại các điểm du lịch nhằm kích cầu du lịch và đón du khách trở lại tham quan sau dịch bệnh covid – 19 từ ngày 15/6.

Du khách tham quan Động Phong Nha

Sự cố dịch bệnh Covid – 19 vừa qua đã làm ngành Du lịch tỉnh Quảng Bình chịu thiệt hại quá nặng nề khi những điểm du lịch về hang động, du lịch biển, di tích lịch sử và tâm linh… đã phải nằm dài chờ đợi dịch bệnh Covid – 19 đi qua.

Sau dịch bệnh, nhiều điểm du lịch vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc đón khách trở lại, vì vậy ngành Du lịch Quảng Bình đã tìm những hướng đi phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương đồng thời tìm các phương án phù hợp nhằm kích cầu du lịch và đón khách trở lại.

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, trong dịp lễ 30/4 và 1/5 toàn tỉnh đón khoảng 35.000 khách du lịch trong nước cơ bản là khách nội tỉnh, Hà Nội và một số địa phương lân cận.

Du khách thích thú với những trò chơi dưới nước ở Suối Moọc tại Phong Nha – Kẻ Bàng

Từ thực tế như vậy, Sở Du lịch Quảng Bình xác định thời gian tới sẽ chuyển cơ cấu khách từ khách quốc tế sang khu vực nội địa và thực hiện mức giá phù hợp nhằm kích cầu du lịch, đón du khách trở lại thông qua nhiều hoạt động quảng bá, giảm giá dịch vụ… kết nối các địa phương, vùng miền, các tour, tuyến và các đơn vị du lịch khác trong cả nước.

Việc giảm, phí tham quan, giá dịch vụ này đã được thông qua khi những điểm du lịch nổi tiếng có mức phí chỉ bằng 50% như phí tham quan động Phong Nha, động Tiên Sơn hay phí tham quan tuyến “Động Phong Nha- Khám phá chiều sâu bí ẩn” điểm du lịch sinh thái Nước Moọc.

Các điểm du lịch do các đơn vị tư nhân quản lý như Động Thiên Đường và Hang Mẹ Bồng Con, phí tham quan tuyến “Rào Thương-hang Én-hang Nước Lạnh” phí tham quan tuyến du lịch thung lung Sinh Tồn- Hang Thủy Cung đều được giảm phí. Đặc biệt là tour du lịch hang Sơn Đoòng được giảm 50% giá vé đến hết năm 2020.

Nhằm đáp ứng với hoạt động du lịch trong điều kiện mới, ngành du lịch Quảng Bình đã chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh thay đổi cơ cấu thị trường khách, chuyển các sản phẩm phục vụ khách quốc tế sang phục vụ khách nội địa, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch với mức giá hợp lý…

Trải nghiệm hang Chà Lòi, một điểm du lịch tại huyện Lệ Thuỷ tỉnh Quảng Bình

Ghi nhận của Báo GD&TĐ tại các điểm du lịch ở Quảng Bình cho thấy, sau khi Thủ tướng Chính phủ cho phép nới lõng giãn cách xã hội, lượng du khách đến tham quan tại các điểm du lịch tại tỉnh Quảng Bình tăng dần.

Những điểm tham quan như Động Phong Nha, Suối Moọc, Động Thiên Đường thu hút nhiều khách đến từ trong tỉnh và những tỉnh lân cận ngày một đông. Cá biệt có ngày tại điểm du lịch Suối Moọc thuộc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng có ngày lên đến hơn 1500 người.

Ông Nguyễn Ngọc Giàu, Phó Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết: “Với chính sách giảm phí các điểm tham quan, tôi tin rằng thời gian tới lượng khách nội địa sẽ đến với Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ nhiều hơn. Việc giảm phí này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các điểm du lịch nhưng nhìn mặt bằng chung khi du khách đến với Quảng Bình nhiều sẽ thúc đẩy các ngành dịch vụ phát triển trở lại, đó là điều đáng mừng từ quyết định của tỉnh Quảng Bình trong việc kích cầu du lịch”…

Bản đồ du lịch Phong Nha Kẻ Bàng (Giá vé trước khuyến mại)

Chi tiết giá vé các điểm sau khuyến mãi:

  • Động Thiên Đường: Người lớn & Trẻ em từ 1.3m trở lên: 125.000 vnđ
  • Ozo Treetop Park Người lớn & Trẻ em từ 1.3m trở lên: 100.000 vnđ
  • Các điểm thuộc trung tâm du lịch Phong Nha: