Lượt khách có nhu cầu di chuyển trong thời gian nghỉ Tết thường tăng đột ngột. Bởi vậy nắm được mẹo đặt vé là cách để bạn không rơi vào tình trạng cháy vé.
Cứ gần Tết, nhiều người lại đôn đáo mua cho được một tấm vé máy bay. Tuy nhiên, đây là dịp cao điểm nên các vé máy bay Tết với giá tốt, giờ bay đẹp thường hết sớm. Dưới đây là một số bí quyết để mua được vé may bay Tết ưng ý.

Đặt vé từ sớm, chọn ngày phù hợp

Các hãng hàng không sẽ mở bán vé máy bay Tết vào 3 đợt: tháng 9 – tháng 10; tháng 10 – tháng 11 và thời gian còn lại cho đến Tết. Hành khách nên mua vé ở đợt bán đầu tiên, khi có lịch nghỉ hoặc xác định được ngày đi. Với vé máy bay Tết, càng mua sớm, bạn càng dễ mua được vé có giờ bay đẹp, giá tốt, không lo hết chỗ.

Ai cũng mong có được tấm vé bay Tết để sum vầy cùng gia đình.

Năm nay, dịp nghỉ Tết rơi vào đầu tháng 2 Dương lịch. Trong đó, mùng một Tết Kỷ Hợi là thứ ba, ngày 5/2/2019. Như vậy, nghỉ Tết sẽ kéo dài từ 2/2/2019 đến 10/2/2019, tổng cộng 9 ngày (tính cả thứ bảy, chủ nhật).

Trước Tết, giá vé từ TP.HCM đi các nơi vào ngày 26, 27, 28, 29, 30 đều rất cao. Riêng ngày 30 thì tùy chặng mà có hãng sẽ giảm giá. Sau Tết, các chuyến bay về TP.HCM có giá vé cao nhất vào mùng 4, 5, 6 Tết (tức ngày 8, 9, 10 dương lịch). Riêng mùng 4 có giá rẻ hơn hai ngày còn lại. Như vậy, trước Tết hành khách nên mua vé bay trước ngày 26 Tết, sau Tết thì nên bay trước ngày mùng 4 hoặc sau mùng 6 để có giá tốt.

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2019. 

Nên so sánh giờ bay, giá vé, hãng bay

Trước khi mua vé, hành khách nên so sánh giờ bay, giá vé giữa các hãng, qua đó chọn giờ bay, giá phù hợp. Thông thường, hành khách có thể vào website của từng hãng để kiểm tra. Tuy nhiên, cách này khá mất thời gian.

Do đó, thay vì tự mình vào từng website kiểm tra giá của từng hãng, hành khách có thể truy cập website Trippy.vn để tìm và so sánh giá vé của nhiều hãng cùng lúc, đồng thời có thể đặt vé ngay tại đây với mức giá tốt.

Việc đặt vé máy bay tại Trippy.vn có nhiều ưu điểm. Trước hết, Trippy sẽ tự động tìm tất cả chuyến bay của các hãng, lọc ra những chuyến bay giá tốt nhất tại cùng thời điểm để hành khách chủ động lựa chọn chuyến bay phù hợp với thời gian, ngân sách. Ngoài ra, việc đặt vé chỉ gói gọn trong 3 bước, thay vì phải làm nhiều bước phức tạp, dễ nhầm lẫn. Thời gian giữ vé cũng lâu hơn so với đặt trực tiếp tại hãng.

Bên cạnh đó, Trippy còn hỗ trợ nhiều hình thức đặt vé. Hành khách có thể đặt vé trực tuyến tại website Trippy.vn, trực tiếp tại văn phòng Trippy hoặc đặt qua điện thoại, email… Hành khách cũng được hỗ trợ đặt các dịch vụ khác như xe đưa đón sân bay, bảo hiểm du lịch, khách sạn, tour du lịch, vé tham quan, vé xem show, SIM du lịch, bộ phát wifi…

Một mẹo khác để du khách mua được vé máy bay giá rẻ là tận dụng các chặng bay nối chuyến. Với một số chặng bay, việc bay nhiều chặng sẽ có giá rẻ hơn là bay thẳng. Ví dụ, thay vì bay thẳng TP.HCM đi Hà Nội trước Tết, hành khách có thể bay nối chuyến TP.HCM – Cam Ranh – Hà Nội hay TP.HCM – Bangkok – Hà Nội. Đây là cách mà nhiều hành khách áp dụng.

Mua vé máy bay chiều nghịch

Vé Tết thường cao nhưng chỉ với những chặng bay “hot”, còn những chặng bay ngược lại (chặng bay nghịch) giá lại rất rẻ. Đây là cơ hội cho nhiều du khách săn vé cho những chuyến du xuân cùng gia đình. Ví dụ, thời điểm trước Tết các chặng bay khởi hành từ TP.HCM đi các tỉnh khác sẽ có giá cao. Tuy nhiên, những chặng bay ngược lại từ các nơi về TP.HCM thường có giá rất rẻ vì ít người đi, như vậy hành khách có thể săn các vé ngược này.