Sử dụng chai thuốc rỗng: Bạn có thể sử dụng một chai thuốc rỗng nhỏ xíu để đựng tăm bông với số lượng nhỏ.
Đặt đồ trang sức trong các lọ nhỏ: Nếu bạn muốn mang theo đồ trang sức của mình, bạn có thể sử dụng hộp nhựa nhỏ xíu đựng nó. Bạn cũng có thể mang chiếc hộp nhỏ này theo bạn đến bãi biển nếu bạn cần bỏ đồ trang sức khi bơi.
Nơi cất tiền hoàn hảo: Một thứ rất tốt để đựng tiền giấy là một ống Chapstick rỗng.
Cách gấp đồ mang theo: Áo phông, áo sơ mi và áo len ít nhăn hơn nếu bạn cuộn tròn chúng. Trong mọi trường hợp, bạn nên xen kẽ hàng dệt kim và quần áo khác.
Sử dụng giấy để đóng gói: Một cách khác để giảm thiểu lượng quần áo bị nhăn khi đi du lịch là bọc từng món đồ trong giấy lụa hoặc ít nhất là đặt các lớp giấy giữa mỗi món đồ.
Sử dụng túi giặt để đóng gói và giặt. Bạn có thể sử dụng túi giặt để đựng quần áo. Những thứ được cuộn sẽ chiếm ít không gian hơn và thật dễ dàng để những chiếc túi này bên trong hành lý.
Sử dụng không gian bên trong giảy. Không gian bên trong giày có thể được sử dụng nhiều hơn là chỉ vận chuyển vớ. Bạn cũng có thể đặt vòng tay, dây, thắt lưng bên trong chúng.
Đóng gói từng chiếc giày riêng biệt: Tốt nhất là bạn đóng gói từng chiếc giày thay vì cả đôi. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều không gian trong valy. Có những vỏ bọc đặc biệt cho giày để giữ cho quần áo của bạn sạch sẽ.
Mang theo một lượng nhỏ kem đánh răng: Nếu bạn đi xa chỉ vài ngày, bạn không cần phải mang theo toàn bộ ống kem đánh răng. Bạn có thể bỏ kem trong một chai thuốc nhỏ mắt sạch và nó sẽ vừa đủ để giúp bạn vượt qua chuyến đi của mình.
Sử dụng băng keo để vận chuyển chất lỏng: Để ngăn chất lỏng rò rỉ ra khỏi chai, hãy dán băng dính lên mép miệng chai.
Một cách khác để ngăn chặn rò rỉ: Bạn cũng có thể đặt một miếng bọc nhựa lên trên một cái chai và vặn nắp trên nó.
Sử dụng vớ làm vỏ cho chai thủy tinh nhỏ: Để chắc chắn một chai thủy tinh không bị vỡ (ví dụ: một chai nước hoa hoặc kem dưỡng da mặt), bạn có thể đặt nó bên trong một chiếc tất và đặt một chiếc tất khác lên trên.
Đặt quần áo vào trong giày của bạn và bọc giày trong mũ tắm. Để tiết kiệm diện tích trong túi, bạn có thể đặt một số quần áo nhỏ trong giày và đừng quên bọc giày trong mũ tắm, để quần áo khác sạch sẽ.
Dây tóc buộc: Dây buộc tóc rất hữu ích cho việc đi du lịch vì bạn có thể sử dụng chúng để đóng gói đồ đạc, buộc đồ… Để không mất tất cả các dây buộc tóc này, bạn có thể sử dụng một carabiner để giữ tất cả chúng lại với nhau.
Bàn chải trang điểm vận chuyển trong hộp đựng bàn chải đánh răng: Hầu hết các bàn chải trang điểm có thể dễ dàng đựng được trong hộp bàn chải đánh răng nhỏ.
Luôn mang theo một chai rỗng: Nếu bạn đang đi du lịch bằng máy bay, hãy mang theo một chai nhựa rỗng để lấy nước sau khi đi qua hải quan. Những du khách rất tiên tiến luôn mang theo các thiết bị UV cầm tay để khử trùng nước.
Đựng trái cây trong hộp khoai tây chiên: Bạn có thể sử dụng một hộp khoai tây chiên để vận chuyển trái cây. Chỉ cần đặt chúng trong một túi nhựa, hoặc bọc chúng trong màng nhựa.

Theo Hàn Ly (Theo Brightside) (Dân Việt)